หน้าแพ้ครีม หน้าเป็นผื่น ต้องรักษาให้หายแบบนี้ 100% คอนเฟิร์ม

สวัสดีคะ เพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่าน วันนี้ได้รับอีเมลล์มาเยอะมากๆ  ว่า อยากจะให้เขียนบทความการที่เราแพ้ครีม เราเกิดสิวผด สิวผื่น จะรักษาอย่างไรให้หาย จริง ๆ เราเองก็มีประสบการณ์การแพ้ครีมมาก่อน บอกเลยว่าครั้งนั้นมันเจ็บมากๆเลย ๆ มันทรมานมากกว่าการที่เราเจอมา แต่ว่าวันนี้เราดีขึ้นมากๆเลย วันนี่้เลยอยากจะมาเล่าประสบการณ์ต่าง ๆ ที่คนอยากจะหายมาฟังกันนะคะ

ขั้นตอนที่ 1 สำรวจตัวเองก่อน

ก่อนที่เราจะรักษาสิว หรือว่าอาการแบบนี้ เราจะต้องรู้ว่าเราเป็นสิวอะไรบ้าง จริง ๆ จะบอกว่าแพ้ครีม มันเป็นการรวมข้อมูล ทั้งหมดว่าเราแพ้ครีม  แต่ว่าจริงๆ แล้ว มันลึกลงไปอีก เช่นเรา มีสิวผด หรือว่า สิวอักเสบ หรือว่าอุดตัน ส่วนมาก อาการแพ้ต่าง ๆ จะมาจากสิวผด มากกว่านะคะ

ถ้าเราเป็นสิวผด คือ สิวหัวแดง ๆ แน่นอนแล้วเราแพ้ครีมแน่นอน แต่ว่าถ้าไม่มีสิวผด เราเองจะยังไม่แพ้นะคะ  แต่ว่าจะมีอาการอื่น ๆ มากกว่าที่จะเป็นสิวแพ้

ขั้นตอนที่่2 เริ่มรักษาสิวอาการแพ้

พอเรารู้ว่าอาการต่าง ๆ เราแพ้แล้ว ให้เริ่มต้นรักษากันนะคะ โดยการหยุด เครื่่องสำอางต่าง ๆ หรือว่า ครีมต่าง ๆ ก่อน ให้ผิวเราได้พักก่อน เพื่อน ๆ หลาย ๆ คนอาจะสงสัยว่า การงดนี้จะหายได้เลยไหม บอกเลยว่าหายได้เลยนะคะ

ขั้นตอนที่ 3 การฟื้นฟูตัวเอง

หลังจากที่เราพักผิวของเราทั้งหมดแล้วต่อไปเราก็มาฟื้นฟูผิวเรานะคะ โดยการทาบำรุงบาง ๆ เพื่อน ๆ อาจจะสงสัยว่าเราจะต้องใช้บำรุงแบบไหน จริง ๆ แล้วบำรุงอะไรก็ได้นะคะ ที่เหมาะกับผิวเรา และมีข้อจำกัดตรงที่ไม่เป็นครีมหน้าขาวใส หรือว่า ครีมที่ลดรอยสิว แบบนี้ผิวเราก็ค่อย ๆ ฟื้นฟูจ้าา

ขั้นตอนที่ 4 สิวเริ่มหาย

หลังจากที่พักหน้า และฟิ้นฟูผิวเรา สิวจะเริ่มหายนะคะ เอาจริง ๆ หลาย ๆคน อาจจะสงสัยว่าสิวหายได้จริง ๆ หรือว่าไม่ จริง ๆ แล้ว การทีเราแพ้อะไรมา การที่จะหายไหม คือการปล่อยให้ผิวเราฟื้นฟูนั่นเอง

ไม่ได้มีเทคนิคอะไร มากมายเลย ไม่ต้องหายาแพง ๆ มารักษานะคะ รับรองเลยว่าเท่านี่สิวหายอย่างแน่นอน

หน้าแพ้ครีม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *