วิธีรักษาฝ้า กระ หาย 100% ด้วยตัวเอง หายอย่างแน่นอน

สวัสดีครับเพื่อน ๆ ที่น่ารักทุกท่านนะครับ วันนี้ผมอยากจะเขียนบทความเกี่ยวกับวิธีรักษาฝ้า กระ ให้หายอย่างไรได้นะครับ ก่นออื่นะต้องบอกว่า สิวหรือว่าฝ้า เป็นปัญหาหลัก ๆ  ของการรักษาเลยนะครับ สิวอาาจะหายได้ง่ายกว่า แต่ว่าฝ้านั้นหายได้ยากกว่าจริง ๆ นะครับ เอาหละครับ เรามาดูว่าฝ้าเกิดมาจากอะไรครับ

ฝ้า เกิดมาจากอะไร

ฝ้าจะเกิดมาจาก เซลล์เม็ดสีของผิวได้ทำงานผิดปกติ โดยการทำงานนี้จะเกิดมาจากกระตุ้นจากสิ่งต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นความร้อน หรือว่าแดด หรือว่าแสง ต่าง ๆ ก็สามารถจะมากระตุ้นได้นะครับ ทำให้เกิดฝ้าขึ้นได้

แต่ว่าไม่ดพียงแต่ว่าเกิดจากปัจจับเหล่านั้นนะครับ ยังเกิดมาจากวิตามินต่าง ๆ ที่เราขาดได้อีก และอีกหลาย ๆ ปัจจัยครับ

เราจะป้องกันการเกิดฝ้าได้อย่างไร

การป้องกันนั้นเราก็สามารถทำได้หลาย ๆ อย่างนะครับ อย่างเช่นการหลีกเลี่ยงแสงแดดโดยตรง หรือว่าการกินอาหารที่มีประโยชน์ ต่าง ๆ ทำให้การเกิดฝ้าได้ยากขึ้น

การรักษาฝ้า อย่างไรให้หาย

การรักษาฝ้านั้นทำได้หลาย ๆ อย่าง  เริ่มตั้งแต่การใช้ยาต่าง ๆ และรวมไปถึงการใช้นวัตกรรมของการแพทย์ ไม่ว่าจะเป็นการเลเซอร์หรือว่าหลาย ๆ  อย่างมากมาย

อย่างแรกๆ เรามาทำความรู้จักกับการใช้ยารักษาฝ้าได้เลยนะครับ ว่าเราจะเหมาะกับการใช้ตัวไหนบ้างและแบบไหน ทำให้ฝ้าหายได้

1.ยาไฮโดรควิโนน ยารักษาฝ้า

เป็นยารักษาฝ้าที่รักษาโดยการช่วยลดและยับยั้งการสร้างเม็ดสีต่าง ๆของผิวเราให้ทำงานแบบปกติที่สุด  ยาประเภทนี้ถือว่าการเป็นการใช้มากกที่สุด เพราะว่าจะเป็นการยับยั้งการเกิดของเม็ดสีโดยตรง ทำให้ฝ้าเริ่มลดลงเห็นได้อย่างชัดเจน

2.paris white & acne รักษาฝ้า

เป็นสบู่ที่ได้รับความนิยมมากมายของการรักษาฝ้านะครับ จริง ๆ  จะมีหลาย ๆ แบบนะครับ ตัวรักษาสิวจะอีกแบบ ส่วนตัวนี้จะเหมาะกับคนที่เป็นฝ้า เป็นที่นิยมมากมายของวงการนี้  โดยการทำงานจะช่วยทำให้ฝ้าที่เกิดขึ้นมาแล้วค่อย ๆ หายนะครับ

3.กรดเทรทิโนอิน

ชื่ออาจจะดูไม่น่าใช้เท่าไหร่นะครับ  แต่ว่า จริง ๆแล้วเหมาะอย่างมากๆเลย สำหรับการรักษาฝ้า เป็นยากิน เราจะต้องกินมากกว่า 5 เดือน ถึงจะเห็นผลนะครับ ให้กินติดต่อกัน อาจจะใช้ร่วมกับสองตัวด้านบน จะเห็นผลที่ชัดเจนมากกว่าครับ

4.ยารักษาฝ้า สูตรสมัยใหม่

เป็นการสร้างสรรค์ยาแบบไหนที่เหมาะกับผิวที่อ่อนแอนะครับ หลัก ๆ จะมาจากธรรมชาติ เพื่อการสร้างสรรค์เหมาะกับผิวที่อ่อนแอที่สุดนั่นเอง

 

วิธีการรักษาฝ้า แบบใหม่เพิ่มเติม

วิธีรักษาฝ้า กระ ไม่เพียงแต่การรักษาแบบด้านบนเท่านั้นยังมีวิธีการทำให้ฝ้าลดลงได้ด้วยวิธีอื่น ๆ อีกมากมายครับ  ผมเองจะค่อย ๆ เพิ่มข้อมูลนส่วนนี้มานะครับ รับรองเลยว่าเพื่อน ๆ ที่ต้องการให้ฝ้าหาย หายไม่ยากครับ

  1. การลอกหน้าด้วยสารเคมีรักษาฝ้า

การเป็นใช้สารเคมีต่าง ๆ  ในการทาลงที่หน้าของเราเอง หรือว่าบริเวณที่เป็นฝ้านะครับ โดยสารที่ใช้กันจะเป็น กรดไกลคลอลิค ในการรักษาฝ้า การทำวิธี้ทำให้ฝ้าหาได้อย่างดีนะครับ แต่ว่าผลที่ข้างเคียงคือ อาจจะเกิดแผลและติดเชื้อได้ครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *