วิธีรักษาสิวผด จากวิธีธรรมชาติสิวหายไม่ต้องกังวล

วิธีรักษาสิวผด หลาย ๆคนกำลังหาวิธีที่จะลดสิวผดใช่ไหมครับ วันนี้เราจะมาไขข้อข้องใจว่าทำไมสิวผด จึงไม่หายและทำไมสิวผด จึงเกิดขึ้นมาตลอด วันนี้เราจะค้นหาสาเหตุของสิวผดนะครับ ว่าเราจะหายได้อย่างไร และทำแบบไหนสิวผด จะไม่เกิดมาอีก

สิวผดคืออะไร และเกิดมาจากอะไร

สิวผด จะเกิดมาจากอาการแพ้ หรือว่าอาการะคายเคือง เป็นภาวะที่ผิวเราสร้างภูมิคุ้มกันให้กับตัวเอง โดยแสดงอาการผด ๆ แดง ๆ ออกมา ซึ่งอาจจะมีอาการคัน  ๆ ด้วย วิธีสังเกตุอย่าง่าย ๆ ว่าเราเป็นสิวสิวผด หรือว่า สิวหัวขาวลึก มีวิธีง่าย ๆ คือ

ถ้าสิวหัวขาวลึก จะมีสีเดียวกันกับผิวของเรา ถ้าสิวผดจะเป็นคล้าย ๆ ผื่น  ๆ แดง ๆ คล้าย ๆ อาการแพ้ต่าง ๆ

วิธีรักษาสิวผด จากต้นให้หตุให้หายและไม่กลับมาอีก

1.รักษาสิวผด จากต้นเหตุ อย่างแรกๆ  ของการรักษาสิวผด คือ จะต้องรักษาสิวผดจากต้นเหตุของการเกิดสิวจริง ๆ ซึ่งอาการของสิวผด จะมาจากอาการแพ้ เราจะต้องลดอาการแพ้ลงก่อน เป็นอย่างแรก

อาการแพ้ จะหายได้อย่างไร

อย่างแรกๆ ของการรักษาอาการแพ้ คือ ใช้ Revitalize gel ทาตรงอาการผด ซึ่งจะช่วยลดอาการแพ้ อาการระคายเคืองต่าง ๆ ทำให้อาการแพ้ลดลง

ลดก่อน แล้วอาการแพ้จะหายได้

เราจะลดอาการระคายเคืองหรือว่าอาการแพ้ จะต้องลดสิ่งเหล่านี้ก่อนนะครับ คือ ครีมที่ช่วยเรื่องขาวใส หรือว่าทำให้ผิวขาว จะต้องลดลงก่อน เพราะว่าครีมเหล่านี้จะทำให้ผิวของเราเกิดการสะสม ทำให้ผิวเราไม่สามารถลดอาการแพ้ลงได้ครับ

เน้นการฟื้นฟู เพื่อให้ผิวลดอาการแพ้

พอเราลดอาการแพ้ลงแล้ว สิ่งสำคัญมากๆเลย ต่อไปคือ การบำรุง จะต้องบำรุงที่เน้นการฟื้นฟูมากกว่าการทำให้ขาวนะครับ โดยครีมที่แนะนำคือ ครีมมีมอยเจอไรเซอร์เยอะ ๆ ครับ ผิวเราค่อย ๆ ฟื้นฟูตัวเองขึ้นเองครับ

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *