วิธีรักษาสิวอุดตัน แบบไหนเห็นผลที่สุดสิวหาย ยังไม่เสร็จ

วิธีรักษาสิวอุดตัน แบบไหนให้หายได้ 

สวัสดีเพื่อน ๆ ทุก ๆ ท่านนะครับ ที่กำลังตามหาวิธีรักษาสิวอุดตัน วันนี้จะต้องไม่พลาดบทความนี้นะครับ เพราะว่าเราได้รวบรวมการรักษาสิวอุดตัน มาให้เพือน ๆ อ่านนะครับ

สิวอุดตันคืออะไร 

ก่อนที่เราจะรักษาสิวให้หายนั้น เราจะต้องมาทำความเข้าใจว่าสิวอุดตันคืออะไรและจะรักษาให้หายได้อย่างไรนะครับ นิยามของคำว่าสิวอุดตันเป็นอะไรที่เข้าใจได้ง่าย ๆ มากๆเลย นะะครับ นั่นคือว่ส สิวที่เกิดมาจากการอุดตัน ของผิวเรา อาจจะเกิดได้หลาย ๆ สาเหตุมากๆเลย นะครับ ทั้งการอุดตัน จากเครื่องสำอาง ทั้งสภาพแวดล้อมต่าง ๆ ก็สามารถจะเกิดได้ ทำให้อุดตันได้ครับ

มาแยกประเภทของสิวอุดตันกัน

จริง ๆ แล้ว สิวอุดตันมีหลายประเภทมากๆเลย นะครับ หลาย ๆคนอาจจะยังไม่รู้ ซึ่งมีการเรียกชื่อต่าง ๆ กันไป ทำให้เรานึกไม่ถึงว่ามีแบบไหนบ้าง วันนี้เราจะแยกประเภทว่ามีสิวต่าง ๆ มีแบบไหนบ้างและเราเองจะรักษาแบบไหนได้บ้างนะครับ

1.สิวหัวขาวตื้น ลักษณะของสิวหัวขาวตื้น จะสามารถเห็นหัวสิวได้อย่างชัดเจน อ้างอิงตามภาพนะครับ เป็นหัวสิวขาว ๆ  เราสามารถบีบมาได้ แต่ว่าไม่แนะนำให้บีบนะครับ จะเป็นหลุมสิวได้อย่างง่าย ๆ เลย

2.สิวหัวขาวลึก วิธีสวังเกตุสิวนี้ง่าย ๆ มากเลยนะครับ จะเป็นหัวสิวที่ฝังอยู่ใต้ผิวของเรา  สีเหมือนกับผิวเราเลย บางคนจะเข้าใจว่าเป็นสิวผด จริง ๆ ต่างกันมากๆเลย นะครับ สิวผดจะเป็นหัวแดง   คล้าย ๆ ผื่นมากกว่า แต่ว่าสิวหัวขาวลึกจะเป็นตุ่ม ๆ สีเดียวกับผิวอาจจะเป็นตุ่มเล็ก ๆ

3.สิวเสี้ยน หลาย ๆ คนอาจจะยังไม่รู้ว่าสิวเสี้ยนเป็นสิวอุดตันนะครับ ทำให้การรักษาไม่หาย สิวเสี้ยนลักษณะของสิวจะไม่ต่างกับสิวหัวขาวตื้นมากนะครับ แต่ว่าสิวเสี้ยนส่วนมากจะเกิดที่รูขุมขนครับ

3.สิวหัวดำ สิวหัวดำจะได้รับการพัฒนามาจากสิวเสี้ยนหรือว่า สิวหัวขาวตื้น ถ้าเราไม่ได้รับการรักษาสิวที่ว่าไปทั้งสิว จะกลาย ๆ เป็นสิวหัวดำ นะครับตรงนี้บอกเลยว่าต้องรีบรักษานะครับ ไม่งั้นไม่หายอย่างแน่นอนครับ

วิธีการรักษาสิวอุดตันให้หายขาด 100%

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *