รักษาหลุมสิว แบบไหนเห็นผลที่สุด

สวัสดีครับเพื่อน ๆ และกำลังตามหา รักษาหลุมสิว ที่เห็นผลที่สุด สำหรับบทความนี้ผมจะเขียนจากประสบการณของการรักษาหลุมสิวที่เกิดขึ้นมากับตัวเองนะครับ บทความอาจะยาวสักน่อย แต่ว่ารับรองว่าจะได้ประโยชน์อย่างแน่นอนครับ

หลุมสิว คืออะไร

ก่อนที่เราจะรักษาสิวนั้น เราจะต้องเข้าใจก่อนว่าหลุมสิวเกิดจากอะไร ลักษณะเป็นแบบไหน จะทำให้เราเข้าใจการักษาหลุมสิวมากขึ้นกว่าเดิม หลุมสิวเป็นสิ่งที่คนเป็นสิวกลัวมากที่สุด เพราะว่ารักษายากที่สุด เลยก็ว่าได้ ลักษณะหลุมสิวจะเกิดเป็นแอ่งที่ผิวเรา ทำให้หน้าไม่เรียบเนียน ตาภาพนนะครับ ระดับนี้จะเป็นหลุมสิวแบบลึก ทำให้รักษายากกว่าหลุมสิวแบบอื่น ๆ

ลักษณะของหลุมสิวแบบต่าง ๆ 

  • หลุมสิวลึก ลักษณะของหหลุมสิวแบบนี้จะรักษายากที่สุด จะเป็นแบบลึกลงไป การรักษาจะต้องใช้วิธีของการผ่าตัดปิดหน้าหลุมอย่างเดียวจึงจะเห็นผลมากกว่าการรักษาแบบอื่น ๆ
  • หลุมสิวตื้น ลักษณะของหลุมสิวแบบนี้จะต่างกับแบบลึกตรงที่ จะตื้นกว่า การรรักษาจะง่ายกว่าการรักษาแบบลึก แต่ก็ต้องใช้เวลามากกว่า
  • หลุมสิวแบบแก่ง วิธีสังเกตุง่าย ๆ คือ หน้าของหลุมสิวจะกว้าง แต่ไม่ลึก การรักษาสิวจะง่ายกว่าสองชนิดที่ว่ามา

วิธีรักษาหลุมสิวแบบได้ผล 100% อย่างแน่นอน

1.การรักษาหลุมสิวแบบทาครีม วิธีนี้เหมาะกับการเป็นหลุมสิวใหม่ ๆ ที่ยังพอรักษาได้ หลังจากที่เราเป็นสิวใหม่ ๆ แนะนำครั้งแรกคือการทาครีมบำรุงที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์เยอะ  ๆ จะช่วยให้หลุมสิวของเราเริ่มค่อย ๆ ฟื้นตัวเอง และสิ่งที่สำคัญมากๆเลย คือหาม้บีบเลยเด็ดขาด ไม่งั้น หลุมสิวจะลามได้และไม่หายได้นะครับ ตรงนี้แนะนำเลย เป็นวิธีที่เรายังพอทำให้หลุมสิวหายได้ ไม่งั้นหายได้ยากมากๆเลย

2.การรักษาหลุมสิวแบบ Stamp วิธีนี้นิยมากมายในคลีนิคของบ้านเรา เพราะว่าเป็นวิธีที่ปลอดภัย วิธีคือการใช้ลูกกลิ้งที่มีเข็ม มากลิ้งที่หน้าของเรา ตรงที่เป็นหลุมสิว จะช่วยให้ผิวสร้างเซลล์ผิวใหม่เกิดขึ้นมา และที่สำคัญมากๆเลย คือ ระหว่างการทำนั้น จะต้องรักษาความสะอากมากที่สุด ไม่งั้นอาจะติดเชื้อได้

3.การรักษาหลุมสิวแบบ เลเซอร์ เป็นวิธีการพัฒนาจากวิธีที่สอง ซึ่งจะใช้เลเซอร์ในการยิงเข้าไปยังหลุมสิว ทำให้ผิวเราได้สร้างเซลล์ผิวใหม่ขึ้นมานั้่นเอง การรักษาแบบนี้จะราคาแพงพอสมควรแต่ว่าจะได้ผลกว่าวิธีที่ผ่าน ๆ มา

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *